Volkswagen sắp 'đền' Mỹ 1 tỷ đô vì gian lận khí thải (VOA60)

0
26Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Chính phủ Canada kêu gọi phóng thích cặp vợ chồng bị giam cầm ở miền Bắc Afghanistan suốt 4 năm qua, sau khi những kẻ bắt cóc công bố video chiếu cảnh hai người cầu xin Tổng thống Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump giải cứu gia đình họ. Sau khi vụ bắt cóc diễn ra, chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần cố gắng giải thoát cho họ, nhưng đều thất bại.

Toà án tối cao Nhật Bản vừa ra phán quyết ủng hộ kế hoạch của chính phủ nước này di dời một căn cứ không quân của Thuỷ quân lục chiến Mỹ trên đảo Okinawa. Tòa nói Thống đốc Okinawa, Takeshi Onaga, đã hành động “trái luật” khi ngăn chặn một quyết định hồi tháng 10 năm 2015 của người tiền nhiệm cho phép san lấp mặt bằng để mở đường cho việc di dời căn cứ không quân Futenma.

Hôm 20/12, hãng Volkswagen đã đạt được thoả thuận với Hoa Kỳ và tiểu bang California về những cáo buộc cho rằng hãng này đã gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải dành cho một số mẫu xe chạy dầu diesel. Thoả thuận dự kiến sẽ tiêu tốn của hãng sản xuất ô tô này hơn 1 tỷ đô la.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here