VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU KINH DOANH?

images.jpg

Đăng ký thương hiệu kinh doanh không phải là thủ tục bắt buộc cho những người làm kinh doanh nhưng là nó việc làm cần thiết và cấp thiết để xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu của mình.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục không thể thiếu đối với các nhà kinh doanh. Bởi lẽ, việc đăng ký thương hiệu sẽ ghi nhận và xác lập quyền của các chủ thể này và hạn chế các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường.

Đăng ký thương hiệu kinh doanh không phải là thủ tục bắt buộc cho những người làm kinh doanh nhưng là nó việc làm cần thiết và cấp thiết để xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu của mình. Việc đăng ký này có thể áp dụng với nhà kinh doanh là cá nhân hay tổ chức đều mang lại những hiệu quả kinh tế bất ngờ.

Trường hợp nào nên đăng ký thương hiệu kinh doanh?

– Khi công ty/cá nhân muốn độc quyền gắn thương hiệu, logo đó lên các sản phẩm mình sản xuất, dịch vụ mình cung cấp hoặc các tài liệu quảng cáo khác nhằm mục đích quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn đến người tiêu dùng;

– Khi muốn được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nếu không may vướng vào các tranh chấp;

– Khi muốn kiểm tra xem liệu thương hiệu mình đang sử dụng có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó hay không. Bởi trên thực tế có những trường hợp các nhãn hiệu đã được cá nhân/tổ chức đăng ký tại Cục SHTT không phổ biến hay sử dụng nhiều nên tự cá nhân mọi người khó có thể ra soát được.

– Khi muốn sau này có được nguồn thu từ việc chuyển quyền sử dụng, chuyển nhượng khi thương hiệu kinh doanh của mình đã có tiếng trên thị trường.

Như vậy, nếu muốn được những những lợi ích từ việc đăng ký thương hiệu kinh doanh, các chủ sở hữu nên chú trọng đến thủ tục này.

Quy trình và thời gian để đăng ký thương hiệu kinh doanh

– Ngay khi hoàn tất các giấy tờ, thủ tục, quý khách hàng hãy gửi về Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (trụ sở chính ở Hà Nội, chi nhánh tại Đà Nẵng, TP. HCM)

– Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các yếu tố về hình thức, nội dung và các yếu tố khác của đơn. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Thời gian công bố đơn: 02 tháng

– Sau khi công bố đơn sẽ là quá trình thẩm định nội dung. Thời gian thẩm định sẽ từ 09 – 12 tháng. Nếu mọi vấn đề diễn ra suôn sẻ, Cục SHTT sẽ ra thông báo dự định cấp bằng.

– Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo về lệ phí cấp bằng. Nếu hoàn thành đầy đủ, Cục SHTT sẽ cấp bằng trong khoảng 2 – 3 tháng.

Như vậy, nếu như thuận lợi hoặc tìm được doanh nghiệp uy tín thì Quý khách hàng sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu kinh doanh trong khoảng thời gian 12 – 18 tháng. Còn nếu như không may mắn, tức là không đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật thì Quý khách có thể bị từ chối đơn.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ 3 trong 1 hoàn hảo

Thutucmuabannha sở hữu đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm luôn không ngừng hoàn thiện tất cả mọi mặt từ chất lượng đến chú trọng chính trong thái độ phục vụ khách hàng để khách hàng luôn tin tưởng.

Nhận thấy nhu cầu của Quý khách hàng là muốn tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp từ thiết kế đến đăng ký thương hiệu nên hiện nay chúng tôi triển khai gói dịch vụ 3 trong 1: tư vấn – thiết kế – đăng ký thương hiệu kinh doanh cho Quý khách hàng.

Những công việc khách hàng cần làm bao gồm:

– Đưa ra yêu cầu của logo kinh doanh cần thiết kế.

Với yêu cầu thiết kế logo cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì khách hàng chỉ cần nêu ra ý tưởng hoặc phác thảo bản mẫu. Thậm chí chỉ cần đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ hoàn thành logo của bạn để bạn có logo đăng ký và được Cục sở hữu trí tuệ chấp thuận.

– Ký Giấy ủy quyền và cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ muốn gắn logo;

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng:

+ Soạn thảo, ký, đóng dấu và nộp hồ sơ cho khách hàng;

+ Nộp hồ sơ, theo dõi quá trình đăng ký thương hiệu kinh doanh cho Quý khách hàng và xử lý các vấn đề phát sinh từ bước nộp hồ sơ đến khi nhận được Văn bằng bảo hộ trao tận tay Quý khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top