TOÀN CẢNH DỰ ÁN THỦ THIÊM GÓC NHÌN TỪ FLY CAME

2
38Khu đô thị xa hoa đối lập những ngôi nhà nát giữa lòng Thủ Thiêm
Nằm giữa trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm đang xây dựng dở dang, nhiều nhà dân chưa di dời, cuộc sống thiếu thốn là những dự án sang trọng, xa hoa đã mọc lên thời gian qua.
Đô thị Sala có tổng diện tích hơn 113 ha, nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM, đã và đang đầu tư một loạt công trình nhà ở gồm biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ cao cấp.
Nổi bật giữa Sala là khu biệt thự Saroma Villa có diện tích 15,45 ha, với 177 biệt thự diện tích đất từ 322 m2 đến hơn 1.000 m2. Giá bán những biệt thự này thấp nhất khoảng 60 tỷ đồng/căn.
Đây được quảng cáo là khu biệt thự biệt lập duy nhất ở Khu đô thị Thủ Thiêm. Các căn biệt thự đều có hồ bơi và thang máy riêng.
Clubhouse nằm giữa khu đô thị là một trong những tiện ích cao cấp, đa dạng chức năng từ ẩm thực; chăm sóc sức khỏe với nhiều không gian sinh hoạt theo mô hình gia đình khác.
Một loạt tiện ích cao cấp khác trong đó có bến du thuyền phục vụ cho cư dân sống trong các biệt thự trăm tỷ ở đây.
Mỗi khu căn hộ có bể bơi riêng biệt. Thời điểm mở bán từ năm 2013, giá mỗi căn hộ ở đây thấp nhất từ 4 tỷ đồng.Hiện giá giao dịch trên thị trường của các căn hộ ở đây cao nhất lên đến gần 10 tỷ đồng.
Theo kế hoạch của chủ đầu tư, giai đoạn 2018 – 2019, nơi này dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt khách mua sắm, vui chơi giải trí mỗi ngày. Dãy nhà phố thương mại tọa lạc vị trí đắc địa dọc đường Nguyễn Cơ Thạch cũng đã đưa vào vận hành. Giá bán mỗi căn (1 tầng hầm, 3 tầng nổi) ở đây được quảng cáo trên website của doanh nghiệp thấp nhất khoảng 50 tỷ đồng.
Những căn shophouse giá thấp nhất cũng 20 tỷ đồng. Hiện tại nhiều nhà phố đã được cho thuê mở các cửa hàng thương mại. Tuy nhiên, khu đô thị này hiện khá biệt lập, cư dân chưa nhiều, xung quanh các dự án khác tiếp tục triển khai rầm rộ.
Thủ Thiêm Lakeview bên trục đường Nguyễn Cơ Thạch cũng đang hoàn thiện. Đây là loại hình căn hộ, nhà phố sân vườn cao cấp, shophouse kinh doanh trong tổng số vốn lên tới 2.600 tỷ đồng. Nhưng sát bên khu đô thị xa hoa, sang trọng này là những căn nhà nát, cuộc sống khó khăn của những cư dân Thủ Thiêm.
Những căn nhà tạm bợ, dột nát, quanh năm ngập nước. Khu tạm cư rách nát của những người dân phải di dời, nhường đất để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa đồng ý chính sách đền bù. Một căn nhà nằm trơ trọi giữa um tùm lau sậy, ngổn ngang đất đá của nhà cửa đã bị đập phá thời gian qua. Những người dân phải chấp nhận sinh sống trong điều kiện hết sức thiếu thốn, khó khăn, biệt lập.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here