Thủ đoạn chia lô, bán đất rừng phòng hộ Phú Quốc trái phép ngày càng tinh vi

15
2Thời gian qua, nhiều hộ dân tại Phú Quốc đã ồ ạt bán đất ruộng, đất rừng, gây nên cơn sốt đất tại đây. Theo ghi nhận, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc hiện cũng có giá lên tới 15-20 triệu đồng/m2. Giá đất tăng cao, người dân Phú Quốc không chỉ bán hết đất của gia đình, mà còn lấn chiếm đất rừng phòng hộ, để chuyển nhượng sang bán trái phép thu lợi bất chính. Thực trạng đất rừng phòng hộ bị xẻ thịt khoanh ô, liên tiếp trồng cây mới hoặc để đất trống, cắm cột đá xác lập chủ quyền và cất nhà tạm đang diễn biến rất phức tạp tại Phú Quốc. Lợi dụng ban đêm hoặc thời tiết mưa bão hay ngày nghỉ, các đối tượng đã lén lút vào rừng thực hiện hành vi bao chiếm, phá rừng. Tinh vi hơn, những đối tượng này còn phân công những người túc trực, nhằm khi phát hiện đoàn tuần tra sẽ lập tức thông tin cho nhau qua điện thoại di động và rời khỏi hiện trường. Trong khi đó, Đội ngũ cán bộ hạt kiểm lâm Phú Quốc còn mỏng, địa bàn lâm phần rộng, phức tạp nên công tác quản lý rừng, tuần tra gặp nhiều khó khăn. Hiện những khu vực đang là điểm “nóng” bao chiếm rừng phòng hộ phức tạp tại Phú Quốc là phía Nam đảo Phú Quốc, khu vực Dương Tơ, An Thới. Để lý giải vì sao thực trạng rừng phòng hộ tại Phú Quốc bị khoanh ô bán trái phép, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

15 COMMENTS

 1. Bác Trọng hãy nhìn cán bộ cấp dưới mình ở phú quốc….như thế này nè, Bác hãy cho người vô điều tra túm cổ vài số cán bộ về hưu sơm cho dân mình được nhờ yên vui mà sống phát triển kinh tế….lộng quá, thế mà cũng cho những cán bộ này lãnh đạo à.
  Mới đọc báo 21/1/2019 nghe mà thấy bực, tòa đã xử thắng kiện gia đình ông Thơ trả đất cho người ta, mà cái bọn này nó xem pháp luật chả ra trò trống gì, thử hỏi bọn cán bộ này lãnh đạo và bảo vệ người dân hay phá dân? Khốn, là cán bộ không chấp hành luật, k chấp hành bản án, lại phá dân…thử hỏi có đúng là cán bộ k???

 2. La đoi nhi chinh quyen ko ky giay ban thi sao dan ban đat đc me lu chinh quyen bu nhin ah lu cho keu cai con me chung may

 3. Vai bua nua trung quoc lam 1 2 nha may ji do no thai nuoc thai ra bien nuoc o nhiem ko con la pu quoc ngay sua nua dau ma dau co dat ma co cho 30tr 1 m vuong kinh doanh 80 nam chua thu hoi von dc

 4. ở phú quốc muốn tốt đẹp yên ổn thì cứ bóp cổ thằng nghị con ông dũng ném xuống biển là xong .

 5. còn đâu đất rừng phòng hộ. ít bữa rừng phòng hộ cũng được cấp sổ đỏ hết ấy mà.

 6. Đất hsd 2043 coi chừng lên thổ cư không được ở phú quốc ,nếu đất lên thổ cư được thì người dân đã lên thổ cư rồi để bán được giá cao hơn, hiện nay tình trạng đất bán hsd 2043 rất nhiều ở phú quốc , bà con lưu ý khi mua đất phú quốc hsd 2043 phải hỏi chính quyền địa phương coi có vướng qui hoạch không , như vậy mình mua an tâm hơn , để chánh tình trạng bị lừa mất tiền .

 7. Hỏng hết, nhân dân mất niềm tin vào nhà nước là do thực trạng quan tham lộng hành này, cần loại bỏ triệt để ngay,mong chính phủ mạnh tay với các vị này

 8. Vậy nhà nước cốp hết đất của dan dan không còn chỗ ở phải vô rung khai hoang de ở chư sao

 9. (0-9-0-​​5 – 941 – 7-7-7) ĐCS = Đảng Cướp Sạch! Nói 1 đằng, làm 1 nẻo! Chỉ biết tuyên truyền, lừa bịp, dối trá! Chúng cướp nhà, cướp đất, cướp vàng, cướp đôla, cướp nhân quyền, cướp tự do của dân! "Đầy tớ" thì thằng nào, con nào cũng nhà cao cửa rộng, còn "chủ" làm quần quật ko đủ nuôi thân ! "Đầy tớ" mà ở cung vàng như Nông Đức Cớp thì chắc "chủ" phải ở biệt thự triệu đô ! Lũ khỉ Trường sơn từ trên rừng xuống, lũ vượn Pắc bó từ trong hang ra, bây giờ con nào cũng phây phây, tiền bạc đầy túi, cho con qua xứ "tư bản giãy chết" học ! Mồm sủa "tư bản giãy chết" nhưng lại khoe ta x/khẩu được bao nhiêu tỷ $ qua Mỹ, bao nhiêu tỷ $ qua Nhật, biết hả mõm nhận tiền vay, tài trợ, xin học bổng, cứu trợ, …. của "tư bản giãy chết" mà ko hề biết nhục! Đúng là súc vật CS! 3 nơi mà lũ CSVN ngửa tay vay tiền nhiều nhất là Nhật, WB và ADB (chủ yếu là vốn của Mỹ) ! Lũ CS ra rả bịp bợm hàng chục năm nay rằng nhà nước ta là của g/cấp vô sản, thế mà cái g/cấp ấy phải chen nhau qua Nhật, Hàn, Đ/Loan làm thuê kiếm sống và tìm cách trốn ở lại! Phụ nữ VN qua Sing làm đĩ, sv VN qua Nhật ăn trộm, ăn cắp! Ở Nhật, cứ 5 người ăn cắp thì 1 người là VN. (Ấy là nhờ học tập tư tưởng, đạo đức hcm!) Chỉ có g/cấp vô số sản như thằng "đầy tớ" Nông Đức Cớp, Đỗ Mù là chả cần lết đi đâu cả, vì chúng chỉ cần vơ vét giỏi là sướng đến mấy đời! Vừa ăn cướp, vừa la làng, tráo trở, hăm dọa, lưu manh là bản chất của CS từ xưa đến nay, từ thằng hcm cho đến thằng CS tép riu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here