Tác phẩm mới: Vinh – Thành phố tình yêu

3
39Đăng ký kênh để nhận những thông tin tin tức về con người văn hóa mảnh đất xứ Nghệ nhé!

Chương trình tác phẩm mới kỳ này xin gửi tới quý vị khán giả ca khúc “Vinh – Thành phố tình yêu” lời thơ: Hồ Xuân Tứ. Nhạc: Lê An Tuyên


#ngheantv #nghean #NTV #truyenhinhnghean
Bản quyền thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An
✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
✔ Tel: (+84)2383.844.314 – (+84)2383.844.700 Fax: (+84)2383.844.314
✔ Website: www.truyenhinhnghean.vn
✔ Email: banbientap@truyenhinhnghean.vn
✔ Youtube: www.youtube.com/c/truyenhinhnghean
✔ Facebook: www.facebook.com/truyenhinhnghean

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/du-an

3 COMMENTS

  1. Ngô Thục Khuyên:
    LKhởi đầu là chùm 3 ca khúc phổ thơ với ns Lê An Tuyên như một cái duyên trời định. Ca khúc "Vinh, TP tình yêu" là một dấu ấn mới về thành Vinh yêu dấu của chúng ta. Gíai điệu thật da diết, sâu lắng nhưng cũng thật "kiêu hùng". Cách phối khí của nhạc sỹ QN đã cho dàn vocall cùng với giọng hát của NSUT Tiến Lâm cho ta cảm nhận thành Vinh bay lên, thăng hoa với niềm tự hào của cha ông. Bên cạnh đó là nỗi nhớ, là tình yêu, tình người xứ Nghệ cứ dìu dặt cho chúng ta một cảm giác thật yên bình .
    Chỉ thể nói là duyên đưa đẩy để chị và anh Hồ Xuân Tứ cho ra luôn mội xêry 3 ca khúc. (Về miền tây -Ingla ơi, Vinh TP tình yêu, Mẹ) trong một thời gian rất ngắn. Và ca khúc nào cũng tạo nên dư chấn cho người nghe 😄. Mỗi ca khúc là mỗi cung bậc cảm xúc của từng vùng miền. Nếu "Về miền tây" với âm điệu mênh mang, hào phóng của thiên nhiên, con người cuốn ta vào với mênh mông đất trời thì "Vinh, TP tình yêu" là tình cảm da diết và sự hào sảng của đất, người thành Vinh. Cho đến "Mẹ" của ns LAT và anh HX Tứ cũng rất riêng. Tình mẹ bao la, con nợ mẹ rất nhiều… Nợ quê, nợ mẹ ai đong cho vừa . .." Thật thổn thức với giai điệu mang âm hưởng dân gian, nhạc sỹ đã vẽ nên hình ảnh Mẹ ta thật bình dị, yêu thương, người mẹ "chân đất, áo nâu. Hết tháng 7 lo tháng 3…." cũng như bao bà Mẹ quê, nhưng âm nhạc và lời ca cho ta cảm nhận thật đời thường, như ta đang được ngồi cùng Mẹ ta đây, được nghe Mẹ nha nhẩn đọc thơ, được trong vòng tay chai sần ấp áp của mẹ … Tình mẹ bao la, con nợ mẹ rất nhiều… Nợ quê, nợ mẹ ai đong cho vừa . .." là duyên trời định. Và sau đó là thơ của anh dần được các nhạc sỹ trong cả nước xin phổ. Mỗi ca khúc đều đem đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc thật riêng, thật khác.

  2. Nguyễn Cảnh Hoa :
    Thành Vinh Tình yêu và nỗi nhớ.. NSUT Tiến Lâm vừa cất lên .. ai nghe đã có một cám giác ấm áp thân thương thật ngọt , sâu lắng cái nghĩa cái tình của con người xứ nghệ .. từ ca từ , giai điệu và sự thể hiện nồng nàn NSUT Tiến Lâm làm cho người nghe xao xuyến bâng khuâng lạ thường… Và ai đã từng một thời gắn bó đất Thành Vinh nghe tác phẩm cũng phải trào nước mắt …!
    Giai điệu thôi thúc dồn nén , rất mãnh liệt từ trong tâm hồn của người Xứ nghệ vượt qua chặng đường gian khó .. và Thành Vinh thật đẹp thật đẹp thật từ hào ngày hôm nay..!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here