Số người chết ở New York tăng trở lại, Italy ‘đảo chiều’ số ca bệnh | Tin Tức 24h

0
34Số người chết ở New York tăng trở lại, Italy ‘đảo chiều’ số ca bệnh
Ngày 21/4 là ngày thứ hai liên tiếp mà số ca đang nhiễm virus ở Italy giảm xuống, giữa lúc nước này chuẩn bị ra quyết định hệ trọng có kéo dài phong tỏa toàn quốc hay không.
Theo đó, số người đang được điều trị Covid-19 ở Italy giảm 528 ca trong ngày 21/4, xuống còn tổng cộng 107,709 ca, theo số liệu chính thức. Con số này giảm 20 ca vào ngày 20/4 – lần đầu tiên trong hai tháng dịch bệnh, theo AFP.
Số ca tử vong ngày 21/4 tăng 534 lên 24.648, vẫn là cao nhất châu Âu, cao thứ nhì thế giới sau Mỹ.
Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết sẽ không thể mở lại hoàn toàn đất nước khi lệnh phong tỏa hiện tại kết thúc ngày 3/5.
“Tôi muốn có thể nói là, hãy mở cửa tất cả, ngay lập tức”, Thủ tướng Giuseppe Conte nói ngày 21/4. “Nhưng một quyết định như vậy sẽ là vô trách nhiệm”.
ỞMỹ, tính đến sáng 22/4 (giờ Việt Nam), đã ghi nhận khoảng 45.000 ca tử vong, theo Đại học John Hopkins và trang web Worldometers. Con số này vẫn tăng trong khoảng 1.500-2.500 ca trong những ngày gần đây, theo New York Times.
Số ca nhiễm ở Mỹ đã bùng nổ trong hai tháng qua, hiện vào khoảng 820.000, theo thống kê của Đại học John Hopkins và trang web Worldometers.
Số ca tử vong vì Covid-19 tại New York tăng nhẹ, Thống đốc Andrew Cuomo thông báo ngày 21/4, với 481 ca so với 478 ca ngày trước đó. Tổng số thương vong liên quan đến virus ở toàn bang đang là 14.828. Tổng số ca nhiễm là hơn 250.000, theo thống kê của New York Times.
Nhưng ông Cuomo nói các số liệu khác cho thấy đường cong số ca nhiễm đang được san phẳng. Số bệnh nhân trong viện giảm 8 ngày liên tiếp, và số ca nhập viện mới thấp nhất trong ba tuần. Số người phải đặt ống thở – tức những ca nặng nhất – giảm 127, mức giảm mạnh nhất trong một ngày, giờ còn dưới 4.000.
Trong khi đó, bang New Jersey bên cạnh ngày 21/4 cho biết có 379 ca tử vong mới trong ngày trước đó, mức tăng kỷ lục, nâng tổng số lên 4.753 ca tử vong. Bang này ngày 21/4 ghi nhận 3.643 ca nhiễm mới, tổng số 92.387. Dù vậy, giới chức New Jersey tỏ ra lạc quan khi số bệnh nhân thở máy giảm.
Có những dấu hiệu lạc quan cho thấy đỉnh dịch đã qua ở New York, San Francisco hay Seattle (số ca mới đã ổn định, bệnh viện dã chiến được dỡ bỏ). Nhưng một số bang khác đang gia tăng nhanh chóng, như Massachusetts có thêm 1.700 ca mới ngày 19/4, và Connecticut có tổng số ca tử vong tăng gấp đôi lên 1.300 chỉ sau một tuần.
Nhiều cộng đồng nhỏ ở vùng Trung Tây cũng đang tăng vọt về số ca nhiễm, cho thấy cuộc chiến ở Mỹ vẫn còn dài, theo New York Times.
Trong khi đó, tiểu bang Missouri vào ngày 21/4 kiện lãnh đạo Trung Quốc về dịch Covid-19, đòi bồi thường cho những gì mà bang này mô tả là “lừa dối có chủ đích và hành động không đủ để ngăn dịch”, theo AFP.
Vụ kiện được nộp lên tòa liên bang, nhưng khả năng thành công khá xa vời vì luật Mỹ thường cấm tòa án cho kiện chính phủ nước ngoài, theo một quy tắc miễn trừ quốc gia, theo AFP.
Gói cứu trợ 483 tỷ USD vừa được Thượng viện Mỹ thông qua ngày 21/4 sau khi các nghị sĩ và Nhà Trắng đạt đồng thuận, qua đó bổ sung tiền hỗ trợ lương, hỗ trợ bệnh viện, xét nghiệm.
Gần hai tuần thương thảo, bế tắc cuối cùng dẫn đến đồng thuận đối với 483 tỷ USD – gói cứu trợ thứ tư giữa lúc Washington đang gồng mình đối phó với cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế.
Gói cứu trợ này ban đầu do phía Cộng hòa đề nghị với trị giá 250 tỷ USD để bổ sung quỹ hỗ trợ lương cho doanh nghiệp nhỏ, nhưng sau đó được bổ sung thêm, trở thành gói cứu trợ lớn thứ hai trong bốn gói cứu trợ cho đến nay.
Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số, nói phía Dân chủ đã bổ sung vào dự luật các khoản hỗ trợ cho bệnh viện và xét nghiệm.
Theo bản dự luật mà hãng tin AP tiếp cận được, đa phần gói cứu trợ, khoảng 331 tỷ USD, sẽ bổ sung cho chương trình hỗ trợ lương cho người lao động doanh nghiệp nhỏ. 75 tỷ USD sẽ dành cho bệnh viện, và 25 tỷ USD sẽ dành để đẩy mạnh xét nghiệm.
Đến nay, Mỹ đã xét nghiệm khoảng 4 triệu người, chỉ hơn 1% dân số. Nhà Trắng nói Mỹ có đủ bộ xét nghiệm để bắt đầ
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here