Sinh Tử Tập 23: Mai Hồng Vũ Kẻ Đứng Sau Vụ Công An Cưỡng Chế Đất Của Dân Giang Kim | Phim Việt 24h

0
27Chào mừng các bạn đến với kênh Phim Việt 24h !

Phim Việt 24h là kênh sẽ cập nhật các tin tức mới nhất của các bộ phim ăn khách nhất đang làm mưa làm gió trên Đài Truyền Hình Việt Nam.
Các bạn hãy bấm đăng ký kênh Phim Việt 24h ngay để có thể nhận được những thông tin mới nhất nhé.
Sinh Tử Tập 23: Mai Hồng Vũ Kẻ Đứng Sau Vụ Công An Cưỡng Chế Đất Của Dân Giang Kim | Phim Việt 24h
Vụ sập mỏ đá Thanh Lâm khép lại, bộ phim Sinh tử tiếp tục với những diễn biến mới xung quanh dự án Nam Sông Giang. Mặc dù dự án này chưa được công bố quy hoạch chính thức nhưng thông tin đã bị rỏ rỉ tới hầu hết các doanh nghiệp và cả người dân. Các doanh nghiệp địa ốc xem đây là miếng mồi lớn, sẵn sàng tìm mọi cách để xâu xé phần lợi cho mình. Trong những kẻ đó có cáo già Mai Hồng Vũ, bạn của hắn – tay Khải và một doanh nhân khác tên Trung của công ty PTN. Những rắc rối bắt đầu ập đến khi người dân xã Giang Kim liên tục kiện tụng, tìm tới các cấp chính quyền đòi giải quyết quyền lợi, làm rõ về việc chính quyền xã thu mua đất của họ sai quy định. Liệu Mai Hồng Vũ và nhóm lợi ích có liên quan tới những lùm xùm này? Xin mời quý vị và các bạn theo dõi video ngày hôm nay!
Trong tập trước, phóng viên Hoàng Ngân đã có cuộc phỏng vấn với những người dân xã Giang Kim. Những người này cho biết chính quyền xã đã làm láo, lừa người dân dồn điền đổi thửa để xây dựng nông thôn mới với giá đền bù rất rẻ sau đó bán đất lại cho doanh nghiệp với giá cao hơn mấy chục lần. Không chỉ vậy chính quyền còn đánh tụt tiền bồi thường xuống để ăn chênh lệch chia chác với nhau. Nhìn chung, việc xã thu mua đất của nông dân sau đó bán lại cho doanh nghiệp rất thiếu minh bạch, còn nhiều uẩn khúc và chắc chắn có dấu hiệu lợi ích nhóm. Đất đã bán, tiền đã nhận, doanh nghiệp thì mua lại đất từ chính quyền hợp pháp, người chịu thiệt là người nông dân khi mà họ quá tin tưởng chính quyền, nhận số tiền bồi thường ít ỏi về tiêu vèo một cái hết sạch, nay lại chẳng còn đất canh tác, nhiều hộ gia đình lâm vào cảnh lầm than. Vì quá bức xúc, người dân đã tìm mọi cách để gửi đơn khiếu kiện tới chính quyền. Họ gửi đơn tới xã liên mien khiến bí thư kiêm chủ tịch xã đau đầu vô cùng, không dừng lại ở đó, người dân còn chặn xe chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa để gửi đơn kiện chính quyền xã. Cấp xã, cấp huyện rồi đến cấp tỉnh, trong tập 23 Sinh tử, dân xã Giang Kim còn chơi lớn hơn nữa khi kéo nhau đến gặp đoàn đại biểu quốc hội để kêu oan. Không chỉ gây áp lực với chính quyền, những người dân còn tìm tới doanh nghiệp để bày tỏ quan điểm. Trong cuộc gặp gỡ với giám đốc công ty PTN, chủ dự án bất động sản Thiên Thanh, người dân Giang Kim tỏ ra vô cùng bức xúc khi không nghe bất cứ lời giải thích nào từ doanh nghiệp, nhấn mạnh rằng doanh nghiệp không được phép khởi công dự án khi quyền lợi người dân chưa được đáp ứng. Tất cả những điều trên khiến cho PTN cùng với Mai Hồng Vũ lo sốt vó, tiền của đổ không biết bao nhiêu để thâu tóm đất đai, nay lại không làm ăn gì được có ai mà không sót? Việc người dân khiếu kiện liên mien còn có thể khiến cơ quan điều tra vào cuộc, lần ra những sai phạm trong quá trình mua bán đất. Mai Hồng Vũ và các anh em của hắn chỉ cần sờ vào là có phốt, theo các bạn hắn sẽ làm gì để tránh được tai họa lần này?
Chính vì lo sợ dính phốt, Vũ tìm tới Thông để kể khổ, xin hướng giải quyết. Vũ nói với Thông: “Hiện tại dân đang không đồng thuận với huyện và xã nên kéo nhau lên gặp đoàn đại biểu Việt Thanh hết cả. Sự việc bây giờ không chỉ gói gọn ở Giang Kim mà dân nhất quyết không cho doanh nghiệp khởi công nữa và tuyên bố nếu khởi công họ sẽ phá đến cùng”. Với sự am hiểu luật pháp, Thông cho rằng việc bán đất là đúng pháp lý mà dân cố tình ngăn cản thì hoàn toàn có thể dùng biện pháp cưỡng chế. Câu nói này của Thông khiến Vũ như “mở cờ trong bụng”. Trong tập 23, rất có thể Mai Hồng Vũ sẽ lấy pháp luật chống lưng để đàn áp làn sóng phản đối của những người nông dân thiếu hiểu biết pháp luật khiến dân tình ngày càng loạn. Kết cục chuyện này rồi sẽ đi về đâu? Hãy comment phía bên dưới ý kiến của các bạn để chúng mình được biết nhé!
#sinhtutap23
#sinhtutapmoinhat
#phimviet24h
#sinhtu
#sinhtutap24

Phim Việt 24h xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm và chúc bạn một ngày mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc

Nếu các bạn muốn góp ý hay liên lạc với Phim Việt 24h xin mời các bạn liên hệ qua:

Email: quanghuydtqn@gmail.com

Facebook:

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here