Sân bay Long Thành "ì ạch" đến bao giờ? – Bao giờ dân mới thoát "treo" ? | CAFELAND

0
25Sân bay Long Thành “ì ạch” đến bao giờ? – Bao giờ dân mới thoát “treo” ?

Suối Trầu là một trong 6 xã thuộc huyện Long Thành phải di dời giải tỏa để nhường đất cho dự án sân bay quốc tế Long Thành.
Địa phương này có tổng diện tích 1.485 ha và sẽ phải di dời giải tỏa khoảng 1.373ha để phục vụ dự án. Thế nhưng, tiến độ giải phóng mặt bằng ì ạch suốt nhiều năm qua đã kéo theo nhiều khó khăn cho người dân. Muốn trồng cây cối để phát triển kinh tế cũng không được.
Do nằm trong vùng quy hoạch của dự án nên các hạ tầng cơ bản như đường sá, tiện ích công cộng nhiều khu vực xuống cấp nhưng không được đầu tư xây dựng.
Dự án sân bay quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ USD), được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế. Để thực hiện dự án này, sẽ phải di dời khoảng 5.500 ha đất nằm trên địa bàn của 6 xã của huyện Long Thành gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.
Trong hơn 5.500 ha diện tích đất thu hồi gồm 2.378 ha đất vườn cây cao su, gần 3.000 ha đất của hộ gia đình cá nhân sử dụng, hơn 109 ha đất do cơ quan, tổ chức và đất giao thông, sông suối khoảng hơn 106 ha.
#cafeland #sânbayLongThành #LongThành

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/du-an

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here