Môi giới Bất động sản sẽ ra sao trong 5 năm tới ?

14
36Môi giới BĐS sẽ đi về đâu 5 năm tới ?

Suốt quãng thời gian qua lượng môi giới tăng lên đột biến, nhà nhà tuyển dụng, người người tuyển dụng, môi giới BĐS ra vào liên tục. Tuy nhiên đợt gần đây có list danh sách những nghề sẽ biến mất trong tương lai, bị thay thế, đó cũng có là một cảnh báo không quá sai lệch hay xa vời.
Về BĐS trong tương lai, công nghệ sẽ giúp cho hàng hóa của CĐT có thể nhanh chóng đến tay người mua, nhà đầu tư, liệu có nguy cơ nghề môi giới BĐS mất? Đương nhiên có thể, tuy nhiên nghề tư vấn BĐS thì không mất, chẳng có gì có thể thay được trí tuệ và cảm xúc con người, nếu có chắc phải 100 năm nữa.
Nhìn thấy môi giới BĐS hiện nay chỉ có là bán hàng chứ để đưa lên mức tư vấn thì còn chưa OK, thậm chí môi giới BĐS còn không có một chiến lược cụ thể cho mình nên cứ chạy quanh, thấy cái gì hay là chạy.
Cạnh tranh bằng phương án bắt khách, đổ tiền vào MKT online và chiết khấu, đây là những phương án rất khó để trụ được với nghề vì cái này là yếu tố bên ngoài, bắt khách thì coi như là ăn may, đổ tiền vào MKT online thì thay đổi và tiền cạnh tranh quá lớn, thậm chí còn bị chơi xấu, chiết khấu thì tiền thu về chẳng được bao nhiêu.
5 năm tới để trụ được trong nghề, người môi giới BĐS cần phải nhìn nhận lại đúng và tìm ra chiến lược riêng cho mình trước nguy cơ bị đào thải.
Hiểu rõ thứ tồn tại lớn nhất với nghề, chính là kiến thức và kinh nghiệm. Đó chính là giá trị lớn nhất của mình.
1.1 Quy hoạch lại các phân khúc và ổn định lại phân khúc
Những khó khăn gặp phải : Bán hàng vs tư vấn
Về BĐS trong tương lai, công nghệ sẽ giúp cho hàng hóa của CĐT có thể nhanh chóng đến tay người mua, nhà đầu tư, liệu có nguy cơ nghề môi giới BĐS mất? đương nhiên, tuy nhiên nghề tư vấn BĐS thì không mất, chẳng có gì có thể thay được trí tuệ và cảm xúc con người, nếu có chắc phải 100 năm nữa
Các sale BĐS muốn trụ lại cần định vị thương hiệu cho mình, không thể chạy quanh thành phố, quanh đất nước được, buôn có bạn bán có phường, nhất nghệ tinh nhất thân vinh, một nghề thì sống vì vậy cần phải có như sau:
ổn định phân khúc:
– Phân khúc nhà để ở, dành cho đối tượng khách hàng mua nhà để ở endusser: Không chạy loanh quanh mà chỉ chuyên về 1,2 khu để trở thành thổ địa mua đi bán lại ở đó, chuyên cũng chỉ nên thổ cư hoặc chung cư hoặc thuê
-Phân khúc thị trường nước ngoài
-Phân khúc thị trường BĐS nước ngoài – định cư – quốc tịch thứ 2
– Phân khúc đầu tư chuyên cho thuê, đầu tư tại Hà Nội: Phân tích định hướng, có cái nhìn thị trường tốt
– Phân khúc thị trường tỉnh: đặc điểm là bán cho các tỉnh, chạy nhiều…tuy nhiên về sau cũng sẽ bị cạnh tranh..
– Phân khúc thị trường nghỉ dưỡng
MKT cho BĐS sẽ chuyên biệt hơn phát triển thành dịch vụ cho các công ty môi giới BĐS
1.2 Phát triển thương hiệu – Kiến thức – giá trị cá nhân
Điều cần biết: Phải thực sự hiểu nghề, muốn không bị chiết khấu trừ phi bạn bán cho khách hàng giá trị của chính bạn đó chính là: chất lượng dịch vụ của bạn, kiến thức của chính bạn và những kinh nghiệm bạn có trong lĩnh vực này, khách hàng sẽ không chỉ cần bạn lúc cần biết thông tin của sản phẩm mà còn cần những lời tư vấn đáng tin cậy và giá trị của bạn
Khách hàng sẽ cần bạn ngay cả sau khi đã đặt cọc mua căn hộ và sau này bán căn hộ, hoặc cần bạn để biết thêm về thông tin về BĐS.
Phải luôn khẳng định chân lý: tư vấn môi giới BĐS chính là nghề cần được tôn trọng, tư vấn khách hàng mua một sản phẩm tốt, có giá trị gia tăng cao, thuận lợi hài hòa khi sinh sống chính là góp phần quản lý, gia tăng tiềm năng khối tài sản lớn của khách hàng.
1.3 Không ngừng học tập để năng cao kiến thức

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/du-an

14 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here