LÊ THỊ CHÍN phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Lộc huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre. K nói lí lẽ

0
38Mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Hồng Sang. Lúc sinh thời là thương binh hưởng chế độ nhà nước theo đúng qui định . Sống ở Ấp Hoà Bình xã Hoà Lộc huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre .
11/2004 mẹ tôi được các người bạn đồng đội năm xưa nhớ đến và kêu gọi trao tặng mẹ tôi ngôi nhà tình nghĩ (tình đồng đội) của UBND Q6.TPHCM cấp . Nhà cất lên trên đất của bà Huỳnh Thị Đầy (mẹ ruột bà Sang) Lúc đó bà Sang chi trả tổng cộng là 22 triệu ( chia làm 2 lần trả) để lấy cái nền nhà hiện tại. Nhưng do mua của mẹ ruột nghĩ trong gia đình nên bà Sang k làm sổ làm giấy tờ mua bán .
Năm 2006 chồng bà Sang la ông Trần Văn Tưng bi tai biến liệt 1/2 cơ thể .bà Sang thấy k co chỗ sinh hoạt cho chồng nen phát sinh ra thêm 1 cái L ở hong nhà .xây nhà bếp telex cống trữ nước .Các cái phát sinh đó bà đều tra tiền đất đầy đủ như đã nói ở trên. 08/2014 bà Đầy qua đời Đến 3/2/2015 bà Sang cũng qua đời
Sau khi bà Sang qua đời thì con con gái của bà la tôi Trần Thị Hồng Thắm chính thức trở về sống và chăm lo cho người cha bị bệnh tai biến (vì trước đó tôi theo chồng)
Đầu năm 2018 nhà nước huy hoạch con lộ nhỏ ngang trước nhà tôi để xây trường học mẫu giáo .Chuyện bắt đầu từ đó
Em bà Sang và là con trai út bà Đầy là ông Đào Công Nghiệp hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Hoà Lộc và vợ là bà Lê Thị Chín hiện là Phó Chủ tịch xã Hoà Lộc .Bà Chín đến tự định giá ngôi nhà tôi đang ở là 50 triệu bảo lấy 50tr đó đi xây ngôi nhà mới nơi khác sinh sống để họ lấy đất cho người khác thuê . Tôi k chấp nhận vì nhà me tôi để lai la nhà tình nghĩa . Mẹ mất rồi thì cha tôi và tôi vẫn được sử dụng và thừa kế ngôi nhà trên . K ai có đủ quyền đuổi chồng và con họ đi được . Nếu nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân j đó muốn lên kế hoạch này nọ thì đến noi chuyện rõ với tôi thỏa thuận bồi thường hợp lí tôi chấp nhận đi trong êm đẹp . Bà Chín k thể nào tự định ja tu đuổi chồng con người có công với cách mạng như thế được .
K có cái lí do nào mà nhà tình nghĩa xây cho bà Sang . Ở hết đời bà Sang thì đời chồng đời con bị đuổi xua như vậy. Còn bảo ông Tưng là rể k có quyền . Vậy bà Chín là j mà đủ quyền đuổi người ta …. Cán bộ làm việc trong bộ máy nhà nước mà xử lí việc nhà như vậy thì hỏi thử ra xã hội làm được j tốt đâu

Còn việc nữa là công trình xây dựng trường học nêu ở trên. Bồi thường cho gia đình tôi mức gia trên 23 triệu đồng nhưng họ lại kí nhận hết va nói để làm hàng rào cho tôi. Rồi bảo tôi la nếu chịu đi rồi tra lai tiền bồi thường cây cầu .
Rất mong sự giúp đỡ và góp ý .
Chân thành cảm ơn

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here