Iran phơi bày xác máy bay Mỹ bị bắn hạ (VOA)

33
25#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Iran ngày 21/6 tổ chức họp báo tại Tehran trưng bày xác chiếc máy bay trinh sát không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ trong khu vực mà Iran nhất quyết là không phận của mình.

Tướng Amirali Hajizadeh phơi bày các mãnh vụn của chiếc Global Hawk RQ-4A thuộc hải quân Hoa Kỳ cho báo giới quan sát và đưa ra bản đồ địa điểm máy bay hoạt động khi bị bắn hạ.
Ông Hajizadeh khẳng định giới chức phòng không Iran đã phát 4 cảnh báo với phía Mỹ trước khi bắn hạ máy bay này, điều mà ông nói bị phía Mỹ phớt lờ.
Ông Hajizadeh còn nói thêm rằng lúc phát hiện chiếc máy bay này, phía Iran còn thấy một chiếc máy bay P-8 của Mỹ bay gần đó, chở theo 35 người. Tư lệnh của Iran nói ‘Chúng tôi có thể bắn hạ nó, nhưng chúng tôi đã không làm vậy mà chúng tôi nhắm vào chiếc không người lái.”
Vẫn theo lời ông Hajizadeh, tuần trước có một máy bay không người lái khác đi vào không phận Iran, Iran đã ra cảnh báo và bắn chỉ thiên cảnh cáo chứ không bắn hạ.
Sau vụ Iran bắn hạ chiếc Global Hawk RQ-4A, hôm 21/6, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter rằng ông đã ra lệnh cho tấn công 3 địa điểm khác nhau ở Iran, máy bay và tàu chiến Mỹ đã ở trong tư thế sẵn sàng, nhưng lệnh tấn công được rút lại 10 phút trước giờ hành động.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

33 COMMENTS

  1. Nổ tung trên trời mảnh vở bay tứ phía hàng trăm cây số , iran nếu có nhặt được mảnh xác trong hải phận củng là điều bình thường , đó đâu phải chứng cứ nói là đã xâm phạm kg phận ? Mặt dày già mồm !

  2. Trải nghiệm tuyệt vời của video tín hiệu viymo trên mạng trực tuyến với bạn bè của Volvo trên mạng vô nét đẹp âm thanh rõ rệt nhất rất cảm xúc,,,

  3. Thì tự hiểu đi nhớ trận trân châu cảng và 11/9/2001 những nước nào mà đụng tới mỹ thì coi như tự đào lỗ chôn mình

  4. Thật sự mà nói. Trên thế giới chỉ có. Bắc hàn và Iran rất dũng cảm. Từ đó tôi suy luận ra. Trung quốc kg sợ Mỹ.

  5. Bay vào là bắn hết. Nhà mình để địch lượn lờ ko đc. Mỹ rất mạnh nhưng iran ko phải dạng dễ ăn đâu.

  6. đúng là vị tổng tư lệnh xuất chúng. hông phải là người hữu dũng vô mưu mặc dầu mạnh hơn nhiều.

  7. Hay quá gần 200 usd triệu tiền thuế của dân mỹ đã ra đi, tất cả là của dân, iran hãy cho vài chục chiếc rơi nữa nhé

  8. Ai mà ngồi nghĩ người Mỹ không dám làm gì thì hơi sớm. Mỹ đang ngồi chọn mục tiêu đó. Ráng chờ vài hôm coi… Tomahawk bay!!!

  9. Bắn chiếc nữa thử coi thì biết, đánh Iran, TQ kiệt quệ lẹ hơn, lơị cho US nhiều hơn, chỉ chưa biết là Russia muốn bao nhiêu $$ thôi, được giá là US chơi cho biết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here