Hướng dẫn kiểm tra tình trạng mạng điện thoại – Bước ra thế giới

1
51Như trong video trước, tôi có hướng dẫn các bạn về việc mua hàng trên trang đấu giá Yahoo auction để tránh lừa đảo, tôi có nói rằng chúng ta có thể hạn chế được việc bị lừa. Nhưng cái gì cũng không thể đảm bảo 100% được. Lần này tôi giới thiệu thêm cho các bạn một công cụ nữa để giảm thiểu rủi ro khi mua hàng qua mạng, mà lần này là điện thoại, đó là cách kiểm tra tình trạng khóa mạng của nhà mạng.
Đứa em làm thực tập sinh ở cty cũ cũng đã từng bị dính vào rắc rối khi đem một chiếc điện thoại bị khóa mạng lên đăng ký điện thoại ở một cửa hàng của AU. Khi đó, nó đã bị liệt vào sổ đen của nhà mạng và nhân viên có nói rằng, nếu nó ko nộp trả đủ tiền nợ mạng của chiếc điện thoại này thì sẽ không thể đăng kí được sim của AU nữa. Vậy để tránh cho các bạn những rắc rối ko cần thiết, các bạn nên kiểm tra tình trạng khóa mạng của điện thoại trước khi đi đăng kí mạng.
Như vậy việc kiểm tra tình trạng mạng của máy không chỉ giúp chúng ta tránh được việc mua phải hàng bị khóa, còn tránh được tình trạng bị liệt vào sổ đen của nhà mạng.
Ngoài ra, những bạn nào đang sử dụng điện thoại cũ mà tự nhiên có vấn đề thì cũng nên kiểm tra lại xem mạng có bị khóa không nhé.

Các bạn dùng link phía dưới nhé.
Nhà mạng DOCOMO

Nhà mạng AU

Nhà mạng Softbank・Yahoo

Trang facebook Bước ra thế giới

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/dau-tu

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here