Đất nông nghiệp – Cơ hội hay rủi ro?

4
20Đầu tư đất nông nghiệp ngoại thành – Cơ hội hay rủi ro.

Hiện tại, giá đất nền thổ cư, giá đất nền dự án tại Hà Nội lên quá cao. Nhiều nhà đầu tư nghĩ đến việc đầu tư đất nông nghiệp với mong muốn tìm cách chuyển thành đất ở để kiếm lời. Tuy nhiên, thực tế đầu tư đất nông nghiệp ngoại thành liệu là cơ hội hay rủi ro cao?

Chủ trương chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở?

Dựa theo chủ trương chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cho một số vùng đất đặc thù của chính phủ kéo theo “trào lưu” đầu tư đất nông nghiệp “vô tội vạ”. Thậm chí, những văn bản giả mạo cũng được nhiều cò đất đưa ra để lấy lòng tin của nhà đầu tư và thổi giá.
Thực tế, lượng đất chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư không nhiều và phải mất nhiều năm để thực hiện. Do vậy, rủi ro đang rình rập nhà đầu tư trong cơn sốt giá đất, nhất là đất nền khu vực vùng ven – một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản năm 2019.

Lãi suất cao nhưng rủi ro không hề ít.

Theo ông Đào Trung Chính – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cho biết: “Việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở đã được quy định trong Quyết định 121 của UBND thành phố Hà Nội và nằm trong quy hoạch chung của nhà nước chứ cá nhân nhỏ lẻ khó mà có thể chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất nhà ở”.
Việc mua bán đất nông nghiệp mang lại rủi ro rất lớn với nhà đầu tư, bởi nếu mảnh đất đó nằm trong diện giải tỏa thì chỉ được bồi thường theo giá đất nông nghiệp rất thấp, trong khi nhà đầu tư phải bỏ ra một khoản không nhỏ mua nó.
Tuy nhiên thực tế với tình trạng do đất thổ cư quá đắt, khó sinh lời việc mua bán đất nông nghiệp nóng như hiện nay là dễ lý giải. Nhiều người, dù biết rủi ro cao nhưng vẫn mua đất nông nghiệp để kỳ vọng lãi lớn.

——————————————————–
Xem toàn kênh:
Đầu tư đất nông nghiệp ngoại thành – Cơ hội hay rủi ro:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:

Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:

#tacdattacvang #dautudatnongnghiep

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

4 COMMENTS

  1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số
    Zalo: 0395966899
    Website: tacdattacvang.info

    Group Facebook: https://bit.ly/2GlznS9
    Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

  2. Cãm ơn bạn!! Bạn hơn nhiều người, clip ngắn nhưng không thiếu, làm bằng phần mềm hiệu quả truyền tải thông tin cao!! Tôi xem rất nhiều clip rồi, nhưng bạn rất có hạng đấy!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here