DÂN BỨC XÚC XÃ THANH HẢI- NINH HẢI -NINH THUẬN THU HỒI ĐẤT DÂN KHÔNG CÓ LÝ DO

0
29Nhân dân chúng tôi xin trình bày sự việc như sau:
Nhân dân chúng tôi ở thôn Mỹ Tân, Mỹ Phong địa bàn xã Thanh Hải, Huyện Ninh Hải Tỉnh Ninh Thuận. Dân chúng Tôi quá bức xúc về việc đất đai diện tích đất khoản 43ha vùng đất tục danh gọi ( Vùng đất núi Ông Câu). Đất có nguồn góc, của Ông Bà được khai hoang phục hoá. Trước đây hồi chế độ cũ được cấp giấy chứng thư quyền sở hữu,và có biên lai nộp thuế cho cơ quan .Bà con chúng tôi vẫn canh tác ổn định từ trước cho đến nay lệ thuộc ăn nước trời tưới tiêu, làm bắp đậu. Có năm bị thời tiết khắc nghiệt hạn hán, đành bỏ hoang. Khi thuận trời mưa gió bà con chúng tôi quay trở lại cải tạo đất.Nhưng ngược lại cán bộ xã Vĩnh Hải cửa quyền tự tung , tự tác ngăn chặn dân chúng tội không cho hoạt động cải tạo canh tác đất. “Đây có phải là cán bộ cố ý giết chết đời sống kinh tế, của nhân dân hay không?”.
Sau khi đến năm 2010 dân chúng tôi có nhận được thông báo nhà nước quy hoạch lấy đất nhân dân chúng tôi bán lại cho dự án công ty Resort Spa Nho – Nhà máy rượu quan nho của Công Ty Pháp đầu tư và đồng thời dùng đất ven biển cũng bán cho du lịch sinh thái nước ngoài ,Nhưng ngược lại đất của nhân dân chúng tôi không được áp giá đền bù ,niêm yết công khai.Nhân dân chúng tôi quá bức súc có làm đơn khiếu nại gửi đến nhiều cấp từ Huyện đến Tỉnh. Cấp nào cũng cố tình tránh né không giải quyết cho hoàn thiện cho nhân dân.
Sau khi đến 07/03/2014 Ông Đào Trọng Định phó chánh Văn Phòng UBND Tỉnh Ninh Thuận.
Quá cửa quyền ra thông báo số 411/TB_VPUB trả lời cho rằng vùng đất của bà con chúng tôi khống có cơ sở để giải quyết, Còn cố ý hăm he, đe doạ chỉ đạo tổ chức để cưỡng chế nhân dân chúng tôi.
Dân chúng tôi quyết tâm đấu tranh quyết liệt đồng tình phản đối theo thông báo 411/TB_VPUB và không thể chấp nhận được. Một là Ông đòi thu hồi đất của dân chúng tôi xét không thấy có lý do, Hai là Ông lợi dụng chính sách chỉ đạo tổ chức đe doạ, cưỡng chế là không đầy đủ yếu tố.
Tóm lại các Ban Ngành trả lời quá dòng do tam quốc, ẩn ý cũng muốn cướp đất của dân tìm đủ mọi cách hàng ngàn lý lẻ để vơ quét đất trời của dân chúng tôi biến trở thành tay trắng. Nhân dân chúng tôi thấy Cán Bộ làm sai chính sách đường lối chủ trương của Chính Phủ ban hành vậy mà còn cố ý bôi lọ lên đường lối chính sách chủ trương của Đảng. Làm cho dân mất lòng tin với cơ quan pháp luật đây là do cán bộ ở địa phương gây ra làm mất quyền dân chủ, Cán Bộ địa phương quá tiêu cực, nhũng nhiểu chồng chéo. Cầm viết chưa rõ nét,cố ý lách luật hoàn toàn bị lem mực trong đồng bộ, bị ảnh hưởng nhiễm mặn chung các Ban Nghành do cốt lõi trước đây để lại.Vậy nhân dân chúng tôi gửi lên Quý Cấp có thẩm quyền chức năng về tại Tỉnh nhà làm việc giải quyết sự minh oan đừng để dự án treo và giải quyết trả lại đất cho dân dân chúng tôi để có đất canh tác sản xuất. Hiện nay đời sống kinh tế của nhân dân chúng tôi xuống cấp rất tầm trọng, đừng để dân chúng tôi sống cảnh nghèo đói.
Mong Quý Cấp được sự quan tâm chiếu cố sớm vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trả lại sự công bằng cho nhân dân chúng tôi được làm quyền dân chủ.
Nhân dân chúng tôi hết lòng thành thật cảm ơn!.
Kính đơn
Thay mặt cho 33 hộ dân có đất
Đỗ Kim Phương Vũ Thị Duyên Trần Kim Lương Nguyễn Năm

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here