cuong che vo ddao

21
28TỐ CÁO
( V/v : Hành vi cưỡng chế của UBND huyện Quảng Điền, cưỡng chế tài sản, nhà và đất của tôi )

Chúng tôi tên:
Chồng: Hoàng Lĩnh, sinh năm 1959
Vợ: Thái Thị Thu, sinh năm 1962
Cùng thường trú tại: Thôn Khuôn Phò Nam, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nay tôi đề nghị quý cấp giải quyết cho tôi một việc như sau :
Trước đây, mẹ chúng tôi là bà Đoàn Thị Lài có cho chúng tôi thửa đất với diện tích m2 , Năm 1999, chúng tôi xây dựng nhà lầu 2 tầng, diện tích khoảng 63m2 tường xây gạch, sơn Silicat, mái bằng ngói, nền lát gạch men ciramic. Trước nhà chúng tôi xây dựng 01 quán bán cá phê ( diện tích: 44m2 )để cãi thiện cuộc sống.
Khi chúng tôi nghe Nhà nước làm công trình nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh ( đoạn đường từ Tòa án đến đường tránh lũ) thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền. Chúng tôi có liên hệ với Chính quyền địa phương để kê khai tài sản của gia đình tôi gồm căn nhà và quán cà phê nói trên, nhưng Chính quyền địa phương không tiếp nhận.
Sau đó Trung tâm Quỹ đất tự kiểm kê và giao cho chúng tôi Biên bản áp giá bồi thường , với tổng giá tiền bồi thường là 176.507.000đồng( trong đó bồi thường tiền nhà và quán cà phê là : 173.507.000đồng, hỗ trợ 3.000.000đồng).
Chúng tôi không nhận được quyết định cưỡng chế nhà và quán của chúng tôi; nhưng ngày 12/01/2013, đội cưỡng chế tự ý đến đập phá tài sản của chúng tôi gồm : 01 nhà quán diện tích: 44,10m2 , 1/3 căn nhà( khoảng 15m2 , trong đó mất đi hai trụ chính phần trước căn nhà).
Do đội cưỡng chế đập phá tài sản của chúng tôi, gây thiệt hại phần còn lại của căn nhà bị nức, không đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài.
Căn cứ khoản 3 Điều 17 của Quyết định số 18/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quy định về Bồi thường nhà, công trình xây dựng trên đất: ” Đối với nhà, công trình xây dựng bị phá dỡ làm ảnh hưởng đến các công trình khác trong cùng một khuôn viên đất nhưng vẫn tồn tại song không thể sử dụng được theo thiết kế, quy hoạch xây dựng ban đầu thì được bồi thường cho toàn bộ nhà, công trình đó…”.
Việc xây dựng 01 căn nhà phải đúng theo thiết kế , quy hoạch, phần mặt tiền căn nhà bắt buộc phải có hàng ba, lan can. Khi Nhà nước sử dụng phần đất làm đường xâm phạm vào 1/3 mặt tiền căn nhà, phần còn lại không thể nào khắc phục như thiết kế ban đầu được, Nhà nước phải bồi thường toàn bộ căn nhà cho chúng tôi, nhưng Nhà nước không bồi thường theo đúng tinh thần của quyết định số 18 của UBND Tỉnh. Chưa thỏa thuận được, không có quyết định cưỡng chế nào đối với chúng tôi; Đội cưỡng chế lại ngang nhiên đập phá tài sản của chúng tôi.
Kính thưa quý cấp!
Tài sản của nhân dân được Nhà nước bảo vệ theo Hiến pháp và pháp luật. Tài sản của chúng tôi đang quản lý, chúng tôi chưa nhận quyết định nào từ phía Chính quyền bắt buộc chúng tôi thi hành, nhưng đội cưỡng chế của UBND huyện Quảng Điền tự ý đập phá tài sản của chúng tôi. Hiện nay, tính mạng của chúng tôi đang bị đe dọa, chúng tôi sống trong hội hộp, hoang man, không biết chúng tôi sử dụng phần còn lại của căn nhà bị sập đỗ lúc nào.
Qua những vấn đề nêu trên, vì quyền lợi của nhân dân, nay chúng tôi đề nghị quý cấp xem xét, giải quyết bồi thường các khoản gồm:
1. Toàn bộ căn nhà trị giá: 1.000.000.000đồng,
2. Toàn bộ quán cà phê, trị giá: 82.000.000đồng
3. Tiền Hổ trợ ổn định sản xuất( 30% thu nhập): 5.000.000đồng
Rất mong quý cấp xem xét, giải quyết theo luật định
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn./.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

21 COMMENTS

  1. Cắt được nhà phải chứng cho bọn nó vài chục đến khi bọn nó đập nhà kiểm thêm nữa lo cho

  2. Đúng là bọn phá của mà.biet vay sao ko làm tu dau de xay len roi phá.biet bao ng ko có nhà ở.xh loan lac.an hiep ng dan.phải có chính sách hop lý voi ng dan.bon trung quoc nó lan chiem sao ko ra ma xu lý

  3. Đành là xây dựng trái phép rồi nhưng sao không quyết liệc chận ngay từ đầu khi họ mới xây móng để khi hoàn thành ngôi nhà biết bao nhiêu tiền của người ta mà cưỡng chế như thế này thấy đau lòng quá. Dân đã sai rồi nhà nước lại sai thêm

  4. bọn lẫn chiếm đất không có số đỏ.phá hết mới là công bằng cho những người không lẫn chiếm …đây là một xã hội công bằng toàn dân ủng hộ pháp luật công minh

  5. Sao toàn phá nha dân xây kêu xây trái phép vậy bọn trung quốc nó cướp đất cướp dao xây sao không ra ma phá chỉ bắt nạn người Việt thấp có bé họng thời sao

  6. Dân xây bọn nó phá tai sao đàn không nghèo mới là cùng chỉ vì không chịu dam vào mồm bọn nó thì nó pha vậy tôi hỏi cái xã hội này xảy nhà là có tội sao lời bác Hồ nói đàn giàu nước mạnh là vậy sao lời bác Hồ nói vậy ma kể thúc thì lời cua bác làm căn kho dan bảo nhiêu anh hùng đó màu để ru lấy bình yên cho dân cho tổ quốc vậy ma giờ dân mất đất mất nhà giờ còn hơn trễ độ pháp thuoc

  7. Lúc xây thì không ngăn chặn. Để dân xây xong đập phá cương chế để có việc làm. Đúng là một đám báo cô…?

  8. Tại Sao cứ mở mạng lên là thấy csan cuong chế dập phá nhà dân vậy dân mình gio hư lắm Sao hay là CS tàn nhẫn tan ác. Nếu vậy thì chế dô này trước Sao cũng sập thôi vì người dân o còn một chút nào tình cảm với can bộ với lãnh dạo CS hết hỏi vậy tại Sao o tàn Cho dược dung là một lũ khốn nạn vô nhân tính

  9. tại sao gọi là vô đạo vậy ? tôi phản đối , đây là có đạo đấy chứ , chính là < ĐẠO ĐỨC HÙ CHÓ MANH >

  10. Sao rừng SÓC SƠN người ta xây biệt phủ quá trời nhiều mà chả thấy đoàn cưỡng chế nào dám bén mảng tới nhể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here