Cưỡng chế đàn áp dân tại Đèo Son, Cầu Đôi ,phường Đống Đa,TP Quy Nhơn ngày 15/12/2016

0
27Việc tổ chức cưỡng chế, san lấp hồ nước diện tích trên 12.000m2 không có quyết định cưỡng chế. Làm thiệt hại tiền của không những gia đình chúng tôi mà còn ảnh hưởng đến sự sống chết của khu vực giải tỏa : Nguyên khu vực hồ do có 2 nguồn suối ngầm chính ở trên núi, đổ nước trực tiếp xuống chân núi và tràn vào các nhà chủ hộ và tràn ra ống cống lớn được mở thông từ bờ hồ đổ ra sông lớn sau đó ra biển (tức là bờ hồ đóng vai trò chứa nước và thoát nước khi có lũ). Việc san lấp bờ đồng nghĩa là việc lấp ống cống chính nên dân đang trong tình cảnh lụt lội nhà cửa, không thể nào chống cự được.
-Khi thực hiện lấp hồ do trời mưa lớn nên đất san lấp tràn lan, bấy nhầy và bít tất cả lối ra vào của người dân trong khu vực khiến việc giao thông của người dân nơi đây trở nên khó khăn.
-Chúng tôi tố cáo việc làm sai trái của UBND phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn dừng ngay việc san lấp hồ và trả lại hiện trạng như cũ cho chúng tôi, để nhân dân chúng tôi có đường đi, nhà cửa không bị ngập lụt như hiện tai sáng ngày 15/12/2016.
-Tôi yêu cầu chính quyền cung cấp đầy đủ thông tin về người đứng đầu hay doanh nghiệp đại diện tham gia đền bù giải tỏa (Hiện tại chúng tôi chỉ biết mơ hồ). Và yêu cầu một cuộc họp thỏa thuận có mặt đầy đủ người dân.
-Tiến hành trình tự thủ tục thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư theo đúng quy định của Luật Đất Đai 2013 và các nghị định của Chính Phủ ban hành, quyết định của UBND tỉnh BÌnh Định ban hành.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here