Công an Bà Rịa – Vũng Tàu còng tay cả gia đình phản đối cưỡng chế đưa về phường!

4
38Đại tá Lê Tôi Sủng – giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã nắm được vụ việc và cho rằng việc công an còng tay cháu gái 13 tuổi là có “sai sót”.

Bé gái Nguyễn Đắc Q.H (13 tuổi) và anh trai là Nguyễn Hoàng T. (22 tuổi) cùng cha là Nguyễn Văn Đằng (56 tuổi, cùng trú tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bị công an còng tay đưa về công an phường.

Sự việc xảy ra khi công an tham gia với chính quyền trong vụ cưỡng chế nhà, đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Đằng – Lê Thị Loan.

Theo tìm hiểu căn nhà và đất của vợ chồng ông Đằng có diện tích hơn 1.000m2 , thuộc diện giải tỏa trắng của dự án Công viên TP Bà Rịa.

Hơn 100 hộ đã giao mặt bằng nhưng gia đình ông Đằng chưa đồng ý nên sáng 9-5, chính quyền TP Bà Rịa đã tổ chức lực lượng đến cưỡng chế với khoảng hơn 100 người.

Tuy nhiên, việc cưỡng chế đã bất thành vì gặp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình ông Đằng.

Sáng 10-5, trung tá Nguyễn Xuân Hoàng, trưởng công an phường Phước Nguyên cho biết để chống lại việc cưỡng chế, gia đình ông Đằng đã chuẩn bị hai bình gas, 20 lít xăng cùng một số vật dụng khác.

Chiều 10-5, bà Lê Thị Loan thừa nhận, gia đình bà có chuẩn bị những thứ trên để phản đối việc cưỡng chế để đảm bảo quyền lợi của gia đình vì giá cả đền bù chưa thỏa đáng.

Theo trung tá Hoàng, khi đoàn cưỡng chế đến làm việc gia đình ông Đằng bà Loan ở trong nhà dùng gạch đá ném ra đoàn cưỡng chế và dọa sẽ tự thiêu, đốt nhà.

Do đó, cảnh sát bảo vệ công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhảy vào nhà áp chế, bắt được ba cha con ông Đằng.

Còn bà Loan chạy vào nhà khóa trái cửa và đổ xăng tràn trong nhà, dọa tự thiêu. Do đó, đến 11h30 lực lượng cưỡng chế phải rút về.

Trung tá Hoàng thừa nhận có việc còng tay ba cha con nhà ông Đằng từ nơi cưỡng chế về phường nhưng lý giải về phường để làm việc và còng tay lại vì sợ gia đình ông Đằng sẽ bỏ chạy quay lại nhà, gây ra nguy hiểm.

Chiều 10-5, đại tá Lê Tôi Sủng – giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã nắm được sự việc và việc công an còng tay cháu gái 13 tuổi là có “sai sót”.

Hiện Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang yêu cầu các lực lượng công an tham gia cưỡng chế làm giải trình và sẽ báo cáo sự việc với Bộ Công an cũng như sẽ xuống xin lỗi gia đình ông Nguyễn Văn Đằng.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

4 COMMENTS

  1. Đọc tin mà còn đăng hình ảnh mấy con nhỏ đứng đường , sao ko đưa lên giá cả cho thiên hạ biết

  2. Xem tin tức trên báo NLĐ ngày 10-5-2018, hình bé gái và cha bị còng tay vào băng ghế ở UBND Phường. Nhìn rất là đau thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here