Chính quyền TP HCM ‘cưỡng chế’ Chùa Liên Trì

26
42Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì Chùa Liên Trì, hôm 8/9 cho VOA biết chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã “dùng sức mạnh”, buộc bản thân hòa thượng và các nhà sư, phật tử khác rời khỏi chùa trong cùng ngày.

Hòa thượng Thích Không Tánh nói với VOA rằng khoảng 7h sáng ngày 8/9, “400-500 người của chính quyền đã tràn vào chùa, đọc lệnh cưỡng chế”.

Vị sư trụ trì này nói thêm: “Tình hình đó đã làm hòa thượng ngất xỉu. Nhà chức trách đã đưa hòa thượng vào Bệnh viện Quận 2, còn các nhà sư khác, tượng Phật và các tài sản khác đã bị đưa về một ngôi nhà do nhà chức trách đền bù ở Cát Lái”.

Hòa thượng Thích Không Tánh cho biết tiếp:

“Còn cái vấn đề đập chùa chưa, đập hay chưa thì tôi không biết. Nhưng mà thường thường khi họ dọn đồ hết rồi thì chắc họ đập luôn có mấy hồi đâu”.

Chùa Liên Trì có lịch sử trên 70 năm, là một trong số các cơ sở còn lại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất từ trước 1975. Chính quyền Việt Nam không công nhận giáo hội này.

Về tương lai, Hòa thượng Thích Không Tánh nói với VOA:

“Nếu chùa Liên Trì mà đã bị cưỡng chế, giải tỏa rồi, thì tôi sẽ phải đi ở nhờ đâu đó để rồi xin đi tị nạn ở một nước nào đồng ý nhận lãnh. Bây giờ ở Việt Nam, vấn đề tự do tín ngưỡng, tôn giáo không có gì hết cả. Sống với chế độ này sống không có nổi. Và bây giờ nhà cửa, chùa chiền, đất đai họ lấy trắng trợn, họ ủi đi. Về quý thầy khác, tùy quý thầy có thể muốn tìm con đường sống ở đâu thì tùy”.

Nhà chức trách từ lâu đã có kế hoạch cưỡng chế để giải tỏa ngôi chùa ở nơi được coi là “khu đất vàng” ở Phường An Khánh, Quận 2, trong khuôn khổ dự án đưa khu vực Thủ Thiêm của Tp. HCM trở thành khu dân cư hiện đại.

Trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến cho rằng nếu chính quyền “bớt tham lam và có văn hoá một chút”, họ nên để lại ngôi chùa 70 năm tuổi trong một khu cây xanh.

Đại diện chính quyền nơi đặt chùa Liên Trì chưa đưa ra các phản ứng trước những lời chỉ trích của dư luận.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

26 COMMENTS

 1. 🌺🙏Đời là Bể Khổ,Đời là Vô Thường,Giả Tạm🌺Quay Đầu là Bờ🌺🙏 🌺🙏Yêu là Khổ,Ái Tình là Nguồn Gốc Của Khổ Đau,Sanh Tử🙏🌺Gieo Nhân Nào Sẽ Gặt Quả Đó🌺Chỉ Là Sớm Hay Muộn Mà Thôi🌺 🌺Nhân Quả Thiện Ác 3 Đời(Ông,Cha,Con Cháu)Không Sai Biệt 🌺Người Biết Tin Sâu Nhân Quả,Ăn Chay 🥗Sống Thiện,Làm Lành Lánh Dữ,Tu Tâm Dưỡng Tánh,Tu Nhân Tích Đức Thì Không Bao Giờ là Thiệt Thòi Ngay Ở Hiện Tại và Ở Cả Tương Lai🌺🙏

 2. ông tổng thống nguyển văn thiệu đả nói đúng mất đất nước là mất tất cả và đừng nghe lời công sản nói mà hảy nhìn cộng sản làm.chí có vủ trang xuống đường lật đổ chính quyền công sản là tốt nhất ……

 3. Thanhkyou từ do tin ngửong không co mầ c ứ noi tự do tin ngửong nam mô quan thề âm bồ tat chia buón chũa liển trĩ sồ điện thoai 0986823729mât khầu facebookhoahưongthanhmai

 4. nhìn mặt tên tù bẩn thỉu đinh la thăng cũng cảm thấy an ủi một phần cho vụ phá chùa LIÊN TRÌ của tên tù

 5. Tâm chạy theo cảnh , duyên sanh mà ! Phải tuân theo luật quốc gia , có gì là thật đâu , Tu không nên tham gia chính trị .

 6. tại sao bạn nguyễn đức huấn lại muốn trụ trì thích không tánh phải tự thiêu?mạng người do trời ban cho rất qúi có cần thiết phải chết không?theo tôi nghĩ ,trụ trì cần phải sống và làm việc có ý nghĩa hơn,ví dụ,ngài muốn lấy lại công bằng cho chùa thì ngài kêu gọi giới phật tử góp công sức đi kiện đòi lại công bằng như linh mục antôn nam dẫn ngư dân đi kiện fomosa thì sẽ có ý nghĩa hơn…

 7. ngày trước 1975 cái đám thầy chùa nuôi việt cộng phá hoại thời Đệ Nhất Cộng Hòa, và Đệ Nhị Cộng Hòa, giúp cho việt cộng đánh chiếm miền Nam VN, tên thích quảng đức tự thiêu, còn tên thích trí quang tuyên truyền giúp việt cộng, ngày nay việt cộng cầm quyền bắt thầy chùa bỏ tù,chiếm chùa lấy đất sao không thấy cái đám thầy chùa từ bắc tới nam kéo nhau ra biểu tình , và tự thiêu đi, đây là quả báo do đám thầy chùa làm ra (hèn nhát)

 8. Không ai cứu mình khi mọi người chia rẻ nhau ..mạnhh ai lấy sống là tự giết mình… Chinh quyền nó thích lắm …và chúng dang làm điều đó bằng mọi thủ đoạn tham độc .sáo quyệt .chia lẽ ra để trị ..

 9. Ghét những kẻ nào làm hại dân tộc này …chúng là toi đồ dan tộc ;chúng là bày súc vật . cua dan tộc ..khổn nạn cho ai sinh ra chúng …là tha"m hoa của dân tộc .đất nước này …giết chúngg di hỏi ai là người việt nam .hỏi những ai có trách nhiệm voi tô" quốc dân tộc mình ..

 10. ông sư này thích đi tỵ nạn ở mỹ để ăn bơ thừa sữa cặn để cùng đoàn tụ với cờ vàng như ông linh mục ở giáo xứ thái hà

 11. Hội đồng Liên Tôn đâu mất tiêu hết rồi ????????????????? Cao Đài, Hòa Hảo, Tin lành, Dòng chúa cứu thế mau mau giải cứu Thầy Tánh đi nhé ! A di Đà Phật .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here