BÓC PHỐT LỪA ĐẢO – GIẢ VỜ MUA NHÀ CHIẾM ĐOẠT LUÔN CĂN NHÀ!

17
42BÓC PHỐT LỪA ĐẢO: GIẢ VỜ MUA NHÀ, CHIẾM ĐOẠT LUÔN CĂN NHÀ CỦA CHỦ

Chào các bạn thời gian vừa qua tôi nhận thấy có rất nhiều trường hợp lừa đảo giả làm người có nhu cầu mua bất động sản, bằng những thủ thuật vô cùng đơn giản để đưa chủ nhà vào cái “bẫy” đã được chuẩn bị trước. Chiếm đoạt giấy tờ bất động sản và rao bán lại cho người khác .

Vậy quy trình lừa đảo sẽ là như thế nào.

Trước tiên Tôi nhờ bạn hãy vào vai chủ bất động sản đó và đang cần rao bán. Sau khi rao bán nhà, một thanh niên dáng vẻ lịch sự (điều này giúp tạo cảm giác uy tín) đến gặp bạn để hỏi mua , và người này sẽ đòi xem qua giấy tờ nhà bản gốc. Tất nhiên tâm lí khi gặp người lạ, chẳng ai đồng ý yêu cầu này. Bạn sẽ không đồng ý và Vị khách khi đó sẽ tìm cớ rồi bỏ đi. Tầm vài ngày sau, bạn sẽ thấy người thanh niên đó quay lại và rất thiện trí muốn mua bđs của bạn (gần như sẽ ít trả giá) người này sẽ mượn bản photto giấy tờ quyền sử dụng đất, CMND chủ nhà, hộ khẩu. Thậm chí, các đối tượng này còn có thể xin cả bản photocopy giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bạn. Với một lý lẽ rất thuyết phục là “ để kiểm tra cho chắc tính pháp lý”. Do người này tỏ ra rất thiện trí và nói chắc chắn sẽ mua , và do chỉ mượn bản photto không phải bản gốc nên sẽ khiến bạn chủ quan và không đề phòng. Sau khi nhận được giấy tờ photo và hẹn một ngày nào đó sẽ đến đặt cọc. Sau đó người này sẽ mang về làm giả giấy tờ dựa vào những bản photo của bạn. ( cái này trên thị trg bây giờ dịch vụ làm giả sổ rất nhiều , các bạn lên google tìm là sẽ thấy )
Bước tiếp theo: Đến ngày hẹn, người này sẽ đi chung với một người nữa mục đích là để tạo sự uy tín và tìm cách đánh lạc hướng bạn . Họ sẽ mượn xem bản chính sổ đỏ vì lí do để kiểm tra cho chắc trước khi đặt cọc. Trong lúc hai bên vui vẻ trò chuyện thăm hỏi, một trong hai người này sẽ “dàn cảnh” để kéo dài thời gian, như nhận được điện thoại, xin ra ngoài để làm chút việc riêng , làm đủ trò để tạo tình huống làm bạn phân tâm và nhân cơ hội đánh tráo 2 sổ với nhau . Sau khi đánh tráo thành công . Người này viết giấy đặt cọc. Vấn đề là họ yêu cầu chỉ đặt cọc được một số tiền rất nhỏ so với mức giá rao bán nhà, ví dụ đặt cọc vài triệu đồng cho một bất động sản có giá trị lớn hơn rất nhiều. Cộng với một số những lí do khác để bạn cảm thấy khó chịu và không chịu bán. Chuyện đặt cọc vì thế sẽ không thực hiện được , lúc đó các vị khách này sẽ trả giấy tờ lại cho bạn và ra về. Cuốn sổ mà họ trả lại cho bạn đương nhiên cuốn sổ giả. Vì bây giờ rất tinh vi nên thật sự rất khó để bạn nhận ra được sổ giả nếu bạn không có chuyên môn (một phần nữa vì sổ đỏ gần như là cất quanh năm, rất ít khi lấy ra để kiểm tra lại, nên đôi khi bạn không thể nhớ được hết đặc điểm của sổ). Đến một thời điểm nào đó bạn phát hiện ra thì chắc chắn là: thuê bao đã ko còn liên lạc được. Thật sự là rất khó , thường thì khi bạn phát hiện bị lừa là lúc bạn bán bđs đó cho một người khác và đang đem ra công chứng thì thì lúc đó mới biết là mình đã bị lừa…

Kết luận: Phải nói rằng các trường hợp lừa tráo sổ bây giờ vô cùng tinh vi. Và điều này cần phải được cộng đồng lên án mạnh mẽ , chính các bạn là người chủ bất động sản cũng phải tự chủ động đề phòng. Để cẩn thận bạn không nên giao bản photocopy sổ đỏ, CMND hay bất cứ giấy tờ gì cho người hỏi mua. Nếu họ yêu cầu kiểm tra pháp lí, để tốt nhất cho 2 bên mua và bán thì bạn nên đề xuất cả 2 cùng nhau ra cơ quan chức năng và cùng xem tình trạng pháp lý của bất động sản đó. Bất động sản của bạn sạch sẽ , minh bạch thì bạn lo cái gì. Phải không? Đặc biệt, nếu người hỏi mua đi theo nhóm thì khi đưa giấy tờ nhà đất cho họ xem bạn cần phải hết sức cảnh giác , Đề phòng . Nếu được rất mong anh chị và các bạn hãy chia sẻ video tới cộng đồng để đưa cái trò lừa đảo này ra ánh sáng.
Xin chân thành cảm ơn

——————————————————–
Xem toàn kênh:
Mua đất kiểu Donald Trump:
Phương pháp định giá Bất động sản:
Những tiêu chí sống còn để chọn mua Bất động sản:
Những điều cần biết trước khi đặt cọc mua BĐS:
Tại sao BĐS 2019 không đóng băng:
4 Kênh nên đầu tư giúp bạn tạo ra nhiều tiền hơn:

Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:

#tacdattacvang #batdongsan #luadaochiemdungbatdongsan

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/dau-tu

17 COMMENTS

 1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số
  Zalo: 0395966899
  Website: tacdattacvang.info

  Group Facebook: https://bit.ly/2GlznS9
  Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

 2. A ơi nhà e bán mảnh đất ở quê 500trieu người ta và nhà cọc 100tr sau khi về họ gọi điện xin giấy photocopy bìa đỏ cmnd thì có lên đưa không ạ

 3. Hay thật, đến phút này đã có 2 kẻ " không thích"💀 clip của bạn! Biết đâu, chúng là những người đã chủ mưu trong tình huống lừa đão mà bạn đã nêu?!

 4. Ban ơi, vui lòng cho minh hỏi , minh cần bán 1 lô đất , có 2 người hỏi mua, họ bảo là hùn vốn cùng mua, họ ko chịu ra phòng công chứng đặt coc mà đòi đến nhà minh đặt coc, họ lai ép mình phải nhận coc số tiền rất lớn 500tr. Mình thầy kỳ kỳ nên mình từ chối ko ban nữa. Vậy theo bạn họ có vấn đề ko ban?

 5. Đm nói như cức lấy đk cũng đéo bán đk mà ko dễ lấy vì sổ giả mới tanh còn sổ mình cũ ko làm giống đk

 6. cho mình hỏi bọn lừa đảo cầm được sổ đỏ thì làm được gì. khi trên sổ đỏ vẫn là tên chủ nhà. cái sổ đỏ giống cái cmnd mất thì có thể làm lại nhá bạn. vậy tôi mà được chứng minh nhân dân là tôi có quyền sở hữu bạn ah

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here