Bạn đang vô tình tiếp tay thổi giá bất động sản | Thị trường bất động sản không tăng mãi mãi.

41
29Nhà đất khu vực bạn đang ở có giá bao nhiêu?

Hỏi môi giới giá 1 tỷ, ngay lập tức bạn sẽ thổi lên 1,1 tỷ hoặc 1,2 tỷ. Dù bạn chẳng bao giờ bán đi căn nhà hay miếng đất bạn đang sở hữu.

Tuy nhiên tâm lý chuộng sự giàu có khiến bạn luôn muốn có cái mác giàu, nhiều tiền nhưng bắt nguồn từ nơi bạn vẫn về mỗi ngày và là sản phẩm bạn khó có thể bán.

Bên cạnh đó nếu có ai nói về mức giá của nhà bạn thấp hơn giá bạn muốn, nói không tốt về đất đai, nhà cửa căn hộ bạn đang có. Ngay lập tức bạn sẽ nhảy bổ vào để đính chính, để tranh luận dù không có lợi ích gì.

Tất cả những điều đó là việc đang vô tình tiếp tay thổi giá. Bạn thổi lên bạn sẽ tự nhiên cảm thấy giàu có, nhưng về bản chất nguồn thu thực tế của bạn gần như không đổi, nhưng vì “giàu ảo” bạn sẽ có xu hướng chi tiêu quá mức cho phép với những gì bạn đang làm, “vì bạn giàu mà” từ đó vô tình làm giảm tiết kiệm và bạn ngày một nghèo đi nhờ vào việc “Bạn ảo tưởng” về sự giàu có.

Tôi chắc 85% Chúng Ta mắc lỗi này, trầm trọng hơn bạn có xu hướng vay lãi mua bất động sản đầu cơ bằng việc cầm cố nhà mình “Dù chưa hiểu gì về kinh doanh BĐS”.

Vòng luẫn quẩn nghèo nàn bắt đầu từ đây, vì phần đa sẻ làm điều này lúc ai cũng nói về sự giàu có và lợi nhuận từ BĐS.

Bạn có vậy không, hãy nghe “Thắng Ơi” chia sẽ thêm vì sao nên nổi bạn nhé.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/du-an

41 COMMENTS

 1. Độ ảo tưởng và tham lam của người dân VN quá cao nên dễ dàng để mấy con cò dắt mũi. Vd 1 ông mới học hết lớp 3 gia cảnh bình thường có ít tiền mua miếng đất đầu tiên gặp may có ít lời , từ đây anh ta tự cho mình lên 1 tầm cao mới, ( tư vấn, chuyên viên bds) dính vô rồi thì cứ gặm bánh mỳ và ôm đất chờ thời. Thực trạng hiện nay đó e.

 2. bạn nói đúng tôi có 1 cái nhà để ở có lên giá thì cũng là chỗ ở của tôi thôi đâu có tiền mua bán nhà khi nhà đất tăng chỉ người đầu cơ có lợi thôi m có đâu

 3. Tui thấy đất lên giá thì khi bán thì đất có tăng tiền chứ để ở thì cũng vậy thôi.

 4. Mình cũng suy nghĩ giống như vậy. Tối qua mới nói chuyện với đứa bạn cũng nói chuyện giống như này. Có 2 năm ko đến nhà mà nghe nói đất lên từ 200 lên hơn tỷ

 5. Nói quá giá trị thật về Bđs mình đang sở hữu( không phải nhân hoá); bạn nói đúng đó là bịnh thường gặp ở một số người dân ta hiện nay.Người ta dễ ảo tưởng mình đang giàu có hơn , như vậy cũng có cái hay là họ sẽ vui sống hơn bạn à!

 6. Cậu này chưa đủ trình để phân tích về bds ,vì ngoài quy luật cung cầu thì thị trường còn bị chi phối bởi ý đồ của nhà đầu tư, và người có hàng hóa, nhu cầu luân chuyển vốn sẽ dẫn dắt thị trường, sự phát triển nền kinh tế, vốn hóa thị trường ngày càng lớn, giá bds nhiều quốc gia còn cao hơn Việt Nam… Nên giá bds sẽ còn liên tục tăng . Còn chuyện thắng thua tùy người, thị trường không dành cho người tham lam, bày đàn hấp tấp cả tin thiếu tinh táo, không biết nhận định khả năng tương lai của tùng phân khúc hàng hóa … – Tuệ vu

 7. Quá hay và quá đúng anh Thắng Ơi ! Đội lái BĐS chúng nó tinh vị ko thua gì đội lái chứng khoán ! tay mơ nhảy vào 2 lĩnh vực này là ôm đầu máu chắc ! Cảm ơn anh giúp mọi người hiểu và tránh được phần nào những chiêu lừa đảo của bọn lái buôn BĐS.

 8. Mấy cái chiêu trò thoi gia bất động sản này đánh vào tâm lý người tham, và tâm lý bầy đàn mà thôi…. Người này mua sang tay lại kia, người mua trước sang tay lại người mua sau…ai cũng kiếm lời một khúc và khi đó sẽ lọt vào bây của tụi cá mập. Còn mắc bẫy như thế nào nào thì chu thớt đã gthich rồi…..Nói thẳng ra là lời giả mà lỗ thật…. ai lướt sóng kịp thời thì lời còn không thì ôm bom chơ chết. Tóm lại kinh doanh BDS bằng cách lướt sóng, san tay mi ăn liền thì được, còn bằng vốn vay thì tu chết tới bị thương khi thi trường biến động. Muốn biết giá trị thật của bất cứ bất động sản nào thì dành cho chu thớt nói theo sự hiểu biết của mình , sẽ ha hồi phân giải sau.

 9. có lẽ anh chưa am hiểu về bds cho lắm! anh nên tìm hiểu thêm bds tăng giá là do đâu và giảm giá vì điều gi? Thế anh giải thích thế nào về giá trị đất nền tại quận 1 tăng liên tục tăng qua các năm?

 10. Em nhớ bạn em mua nhà của bác Thanh Thản cũng vậy. Họ hèn ngày nộp tiền chung cho mọi người, tạo sự mua bán rất tấp nập. Các căn đều dc bán chệnh giá gốc >200 triệu.

 11. nhận định của bạn rất chính xác. bạn đã làm nhiều clip về chứng khoán. thời gian tới bạn nên làm nhiều clip BĐS tôi nghĩ sẽ rất nhiều người hoan nghênh. cảm ơn bạn !

 12. "Thị trường bất động sản không tăng mãi mãi"???? chỉ đúng khi dân số không tăng hoặc giảm đi.

 13. Bạn nói đúng.. toàn dân đầu cơ mua đi bán lại hét giá cao.. người co nhu cau thực k mua dc? Thua

 14. Tớ sợ NH phá sản nên có nhiêu tớ mua đất hết, ô nội tớ bị quy ĐC! Sau sửa thành trung nông, tớ thích trồng cấy( thích đất ) nên mua gien địa chủ mà. Nhưng vẫn thua Ô nội tớ ngày xưa!

 15. Kiến thực bổ ích và thực tế quá a ak, không giống như các ông chuyên gia toàn đưa kiến thức làm lụy người mua bán và nhà đi cá nhân. Mong anh có nhiều sức khỏe và năng lượng để ngày nào cũng cung cấp và bổ xung các video mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here