Posted on10 Đường Biên Giới Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới – Đi Nước Ngoài Dễ Hơn BạnTưởng
Ấn Độ – Pakistan
Đường biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan được báo chí quốc tế mệnh danh là “đường biên giới nguy hiểm nhất”. Hai quốc gia trên có lịch sử tranh chấp lâu đời với nhiều sự cố đãm máu đã xảy ra, vì vậy nên đường biên gưới này được chiếu sáng bằng đèn pha với lý do an ninh. Ánh đèn pha này được phát sáng mạnh đến mức đường biên này có thể nhìn thấy từ vũ trụ.
#khám_phá_thế_giới
#chuyện_lạ_thế_giới
#10duongbiengioikylanhat
Đường biên giới giữa Mỹ và Mexico
Nhìn qua không ai nghĩ đây là thứ phân chia ranh giới giữa hai quốc gia nhưng thực chất là hàng rào biên giới giữa Mỹ (trái) và Mexico (phải). Nó có chiều dài 3.169m với gần 20.000 chốt tuần tra. Trong ảnh, người dân hai nước đang chơi bóng chuyển qua đường biên giới. Có thể gọi là hàng xóm thân thiết đấy nhỉ!

Baarle-Nassau – thị trấn biên giới giữa Hà Lan và Bỉ
Ngồi trong một quán nước Hà Lan nhấm nháp một ly cà phê và nhìn sang nước Bỉ láng giềng, đó là cuộc sống ở thị trấn Baarle nằm vắt ngang biên giới giữa Hà Lan và Bỉ. Baarle – Nassau (Hà Lan) và Baarle – Hertog (Bỉ) là 2 thành phố có chung đường biên giới, cũng là đường biên giới quốc tế phân chia hai nước này. Nhưng một điều thú vị là đường biên giới này không liền mạch mà đứt quãng và sự lộn xộn tạo này đã nên một tình cảnh khá kỳ lạ cho người dân nơi đây. Vì thế, trong một khu vực thuộc lãnh thổ của Hà Lan, lại có 24 khoảng lãnh thổ thuộc Bỉ và 3 khu đất dọc theo biên giới Hà Lan – Bỉ. Thú vị hơn, trong khu đất của Bỉ lại có đến 7 khu đất thuộc Hà Lan. Có rất nhiều ngôi nhà bị “chia đôi” bởi đường biên giới, vì vậy theo quy ước, quốc tịch của người dân sống trong ngôi nhà này sẽ được quyết định theo hướng của cửa chính. Nó phức tạp đến nỗi có thể chạy thẳng vào cổng của một khu nhà, chạy xuyên qua một cửa hàng hay chạy ra từ phía sau của một siêu thị. Có một khoảng thời gian theo luật pháp Hà Lan, nhà hàng phải đóng cửa sớm hơn một chút. Chính vì vậy, tại các nhà hàng “nửa Bỉ nửa Hà Lan”, các khách hàng đơn giản chỉ cần thay đổi chỗ ngồi, chuyển sang bàn khác thuộc phía Bỉ là có thể tiếp tục thưởng thức bữa ăn. Vấn đề địa lý kỳ lạ của Baarle-Hertog (Bỉ) và Baarle-Nassau (Hà Lan) là kết quả của những giao dịch đất đai, thỏa thuận và trao đổi giữa Chúa tể vùng Breda và Công tước vùng Brabant từ thời thế kỷ XII.
Để giữ mọi thứ theo trật tự, hai nước đã thống nhất xác định biên giới bằng cách vẽ dòng chữ thập dọc trên đường phố của thị trấn Baarle-Nassau. Đường biên giới được phân định chính xác đến mức phân chia ngang qua cả những cửa hàng, bãi cỏ và thậm chí là quán cà phê. Việc bầu cử cũng là một thách thức đối với thị trấn. Đối với những ngôi nhà bị chia cắt bởi đường biên giới, thị trấn sẽ xác định quốc tịch của người dân theo vị trí cửa trước của mỗi căn nhà.

Biên giới giữa Ấn Độ và Bangladesh
Ấn Độ và Bangladesh cùng chia sẻ đường biên giới dài 4.100 km (2.500 dặm), được vẽ một cách vội vàng xung quanh một trong những nơi đông dân nhất trên trái đất vào năm 1947. Vì những đường vẽ zigzag vô tận nên đường biên giới này trở thành đường biên giới dài thứ năm trên thế giới.
Những thửa đất sẽ được trao đổi gồm 111 phần lãnh thổ bị tách rời của Bangladesh và 51 phần lãnh thổ bị tách rời của Ấn Độ tụm lại trên cả phía biên giới giữa Bangladesh và huyện Cooch Behar thuộc bang Tây Bengal của Ấn Độ. Những phần lãnh thổ này không thể nhìn thấy được trên hầu hết các bản đồ và hầu hết chúng cũng không thể nhìn thấy trên thực địa. Nhưng những phần lãnh thổ này đã trở thành một vấn đề hiển nhiên đối với hơn 50.000 cư dân ở đây trong việc kiểm soát thị thực và hộ chiếu. Cả Ấn Độ độc lập và Bangladesh – vốn từng là một phần của Pakistan mãi cho đến năm 1971 – đều từ chối để bên còn lại quản lý phần lãnh thổ bị tách rời của mình, khiến cho những cư dân ở đây hiển nhiên rơi vào tình trạng không có quốc tịch.

Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://thutucmuabannha.com

Xem thêm bài viết khác: https://thutucmuabannha.com/luat-dat-dai

8 Replies to “10 Đường Biên Giới Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới – Đi Nước Ngoài Dễ Hơn Bạn Tưởng”

  1. Bi và ha lan .. hàng xóm thân thiện.. cái này mà đa banh làm khung thành hai bên biên giới làm đường biên giữa luôn chắc hay ha

  2. việt nam mình cùng người bạn sấu bụng trung puốc sông liền sông núi liền núi hở là lấn biển thật là bửn tính

  3. 10 Đường Biên Giới Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới – Đi Nước Ngoài Dễ Hơn Bạn Tưởng

  4. 10 Đường Biên Giới Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới – Đi Nước Ngoài Dễ Hơn Bạn Tưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *